Hotline: (028)3838.9052 - 0902.322.324

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và trực tiếp liên quan đến thứ hạng của website trên Google.

Tuy nhiên không phải lúc nào ý nghĩa của các thông số đến từ các công cụ kiểm tra page speed trên Internet cũng trực tiếp nói cho bạn về tốc độ tải trang. Bạn cần hiểu rõ để tránh đưa ra những nhận định sai lầm cho website của mình. 

Dưới đây là danh sách 05 công cụ kiểm tra page speed hiệu quả nhất và ý nghĩa của chúng. 

05 công cụ kiểm tra tốc độ web tốt nhất redHOST2

 1. Load Impact

loadimpact
Một trong những công cụ giúp kiểm tra tốc độ của website tốt nhất là Load Impact. Khi bạn thực hiện việc test, Load Impact sẽ thực hiện việc gửi vài chục lượt truy cập ảo vào website nhằm test khả năng phản hồi, tốc độ của trang khi có nhiều truy cập đồng thời. Thống kê mà Load Impact cung cấp cho người dùng cũng là một trong những điểm cộng khiến công cụ này được ưa chuộng, rất chi tiết và dễ hiểu.

loadimpact chart

 

Ngoài ra, Load Impact là một sự lựa chọn tốt nếu server của bạn đang sử dụng host quốc tế và nó hỗ trợ kiểm tra tốc độ trên nhiều quốc gia khác nhau.

2. Dotcom Monitor 

Dotcom monitor

Dotcom Monitor là một công cụ kiểm tra tốc độ web nhanh chóng và đơn giản nếu bạn chỉ muốn đơn giản là kiểm tra xem tốc độ trang web của mình hiện tại như thế nào. Hiện Dotcom Monitor đang hỗ trợ việc kiểm tra trên rất nhiều server khác nhau.

3. GTmetrix 

GTmetrix

GTmetrix không đơn giản là test tốc độ web. Công cụ này giúp bạn biết được file nào trên website hiện đang “ngốn” thời gian tải lâu nhất. Dựa vào đó bạn có thể ra quyết định “dọn sạch” hoặc tối ưu chúng để cải thiện tốc độ tải trang của mình.

 4. Pingdom

pingdom


Tương tự như GTmetrix, Pingdom cho bạn biết thông tin về file nào trên site đang nặng nhất và tốn thời gian lâu nhất. Trong khi GTmetrix thực hiện việc test site trên 2 quốc gia là Mỹ và Canada, Pingdom sẽ kiểm tra tốc độ site của bạn tại Mỹ và Hà Lan.

5. Google Pagespeed Insight

Google pagespeed

Nhiều người và có thể cả bạn đang nhầm lẫn rằng Google Pagespeed Insight dùng để test trực tiếp tốc độ tải trang.

Thực tế thì công cụ này có tác dụng như GTmetrix và Pingdom – kiểm tra xem website của bạn đang bị trì trệ bởi những file nào. Bạn cần làm gì để giảm tải cho máy chủ và độ load trở nên tốt hơn.

Kết

Không một công cụ kiểm tra tốc độ web nào có thể giải đáp mọi câu hỏi bạn cần. Đó là lý do vì sao bạn nên kết hợp sử dụng chúng cùng với nhau để đưa ra đánh giá tốt nhất cho website. 

Nếu bạn gặp khó khăn vì không biết nhiều đến kỹ thuật, chỉ cần liên hệ với redHOST, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất! 


kvm

ubuntu

cisco

dell

netgroup

openvz

Công ty TNHH Phần Hợp Thành Đỏ
Giấy CNĐKDN: 0313112960 - Ngày cấp: 17/12/2014, được sửa đổi lần thứ 3 ngày 01/09/2015. Cơ quan cấp: Uỷ ban nhân dân Thành phồ Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà HT, 449 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM
Số điện thoại: (028) 38 389 052